Size giày Nike – Hướng dẫn cách chọn size giày US, EU, Nhật Bản 2023

size giày nike

Bạn đang muốn sở hữu một đôi giày Nike thời trang ưng ý nhưng lại lo lắng không có size vừa với mình. Hãy tham khảo size giày Nike của cả nam và nữ mà chúng tôi chia sẻ sau đây chọn được một đôi giày vừa chân nhé.

Bài viết này Style Of Me sẽ chia sẻ với các bạn bảng size giày Nike (US, EU, Nhật Bản) được cập nhật mới nhất và cùng với đó là hướng dẫn cách chọn size giày phù hợp với bạn.

Bảng size giày Nike chính hãng cập nhật 2023

Tìm một đôi giày vừa vặn có thể gặp khó khăn, nhưng bắt đầu bằng việc đo bàn chân để tìm kích thước phù hợp là một bước quan trọng. Việc mặc giày không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề.

Chẳng hạn như vết nứt, phồng rộp và vết chai, khiến cho việc di chuyển trở nên không thoải mái. Vì vậy, việc đo kích thước bàn chân là cách tốt nhất để chọn size giày Nike sao cho chính xác và phù hợp.

Trước khi nắm tìm hiểu về cách chọn size giày Nike chuẩn nhất thì bạn cần nắm được bảng size giày của thương hiệu giày Nike chính hãng. Nike có bảng size dành riêng cho những đối tượng bao gồm nam, nữ và trẻ. 

Bảng size giày Nike nam (US)

Bảng size giày Nike cho nam có thể khác nhau theo từng quốc gia và khu vực, nhưng dưới đây là một bảng size thông thường cho giày Nike nam:

Size US Độ dài chân (cm)
6 24.5
6.5 25
7 25.4
7.5 25.8
8 26.2
8.5 26.7
9 27.1
9.5 27.5
10 27.9
10.5 28.3
11 28.9
11.5 29.2
12 29.6
12.5 30
13 30.5
14 31.4
15 32.2

Bảng size giày Nike nữ (US)

Dưới đây là bảng size giày Nike nữ (US) chuẩn 2023:

Size US Độ dài chân (cm)
5 22.4
5.5 22.9
6 23.3
6.5 23.7
7 24.1
7.5 24.5
8 25
8.5 25.4
9 25.8
9.5 26.2
10 26.7
10.5 27.1
11 27.5
11.5 27.9
12 28.3

Lưu ý rằng đây là chỉ số thông thường và kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào từng dòng giày cũng như từng khu vực bán hàng. Khi mua giày Nike, bạn nên đo kích cỡ chân của mình và tham khảo bảng size của từng dòng giày để chọn kích thước phù hợp nhất.

Bảng size giày Nike cho trẻ em

Trên đây bảng size giày thương hiệu cho cả nam, nữ và trẻ em. Sau khi tiến hành xác định được số đo bàn chân, bạn hãy đối chiếu ngay bảng size giày cho trẻ em để lựa chọn được sản phẩm đẹp cũng như vừa với chân mình nhé.

Bảng size giày Nike cho trẻ em
Bảng size giày Nike cho trẻ em

Cách chọn size giày Nike chính xác nhất

Để có thể chọn được đôi Nike ưng ý và phù hợp với mình thì bạn cần nắm được size giày và bảng quy đổi size giày Nike để có thể chọn được size giày chuẩn.

Dưới đây là một số cách chọn size giày Nike mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn:

1. Đo kích thước chân thủ công 

Bạn có thể đo thủ công bằng cách dùng giấy, bút và thước để tiến hành đo kích thước chân của mình. Nếu bạn muốn đo thêm độ dày của chân mình thì có thể sử dụng thước dây để đo. Lưu ý khi đo bằng cách này bạn cần chia tỷ lệ thật chính xác. Dụng cụ cụ thể:

  • Giấy có kích thước to hơn bàn chân, có thể sử dụng giấy A4 hoặc vở ghi
  • Bút có màu nổi bật
  • Thước kẻ hoặc thước dây đo, nên sử dụng loại dài hơn 30cm.

Cách tiến hành như sau:

Đặt tờ giấy lên mặt sàn bằng phẳng rồi đặt chân lên, sau đó đánh dấu vào những vị trí bao gồm đầu ngón chân giữa và điểm cuối cùng tại gót chân. Tại phần gót chân thì khi đo bạn nên để sát vuông góc với mặt tường để có thể cho kết quả được chính xác.

Sau đó, tiến hành nối 2 điểm bạn mà mình đã đánh dấu vào lại với nhau thành 1 đường thẳng và lưu ý độ dài của đường thẳng này sẽ cho bạn được kích thước bàn chân chuẩn xác nhất.

Và bạn nên đeo tất chân vào khi đo để cho kết quả được chính xác hơn. Sau đó, bạn tiến hành đối chiếu lại với bảng size giày Nike. Nếu như kích thước bàn chân của bạn lại nằm giữa 2 mức size giày Nike thì bạn nên lựa chọn size giày to hơn để tránh trường hợp đặt giày về sẽ bị chật, không sử dụng được.

2. Đo trực tiếp tại cửa hàng phân phối giày Nike chính hãng

Hiện nay thì ở Việt Nam có khá nhiều cửa hàng phân phối chính thức của Nike do đó để có thể biết chính xác chân mình thuộc size giày Nike nào thì có thể tới trực tiếp cửa hàng để thử. Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn về size phù hợp nhất cũng như bạn có thể thử luôn tại chỗ để có size chính xác nhất.

3. Sử dụng dụng cụ đo chuyên dụng

Chân của chúng ta sẽ thường xuyên bị thay đổi kích thước do sinh hoạt thường ngày và nếu bạn thường di chuyển nhiều thì bàn chân sẽ to hơn so với những người ngồi văn phòng. Do đó mà bạn cần sắm cho mình bộ dụng cụ đo size giày chuẩn xác chuyên dụng. 

Bộ dụng cụ này đã có thước tích hợp sẵn, sẽ rất tiện lợi cho bạn. Chỉ cần đưa chân của mình vào dụng cụ đo này thì bạn sẽ được kết quả chính xác nhất và bạn có thể so sánh vào bảng quy đổi size giày Nike để đưa ra size giày phù hợp nhất của mình.

4. Đo qua những đôi giày cũ

Nếu bạn đã từng dùng những đôi giày Nike rồi thì có thể căn cứ vào đó để xác định được size giày Nike của mình. Nếu đôi giày cũ của mình bị chật rồi thì khi mua bạn có thể tăng thêm 1 size hoặc nếu đôi giày cũ bị rộng thì hãy giảm 1 size khi mua nhé. Tuy nhiên thì cách này chỉ mang tính tương đối thôi nhé.

5. Cách chọn size giày Nike theo loại giày 

Để chọn size giày Nike phù hợp, bạn cần xem xét kỹ các đặc điểm của từng loại giày, vì kích thước có thể thay đổi tùy theo dòng sản phẩm. Bảng size Nike trên cung cấp kích thước chuẩn (True to Size), nhưng có một số dòng sản phẩm đặc biệt có thể nâng hoặc giảm kích thước (Up size hoặc Down size). Vì vậy, hãy tham khảo kỹ thông tin để lựa chọn đúng size phù hợp với loại giày bạn muốn mua.

Điều quan trọng là hiểu rõ size giày Nike để bạn có thể chọn được đôi giày ưng ý nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về size giày Nike, hãy liên hệ với Supersports theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí!

Hướng dẫn quy đổi size giày Nike US, EU, Nhật Bản Việt Nam:

Nhiều bạn thắc mắc về việc quy đổi size giày Nike tại Việt Nam, đặc biệt khi Nike là một thương hiệu hàng đầu của Mỹ. Tất nhiên, quy đổi size giày Nike tại Việt Nam sẽ có những khác biệt đáng kể.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và so sánh sự khác biệt này thông qua bảng quy đổi size giày phía trên. Để tạo sự thuận lợi cho khách hàng Việt, hiện nay, bạn có thể tìm thấy thông tin về size giày Nike tại Việt Nam ở một vài vị trí như phần dưới gót giày, dưới đế giày hoặc phía bên trong lưỡi giày.

Thông qua bảng quy đổi size giày Nike, bạn sẽ có thể lựa chọn size phù hợp với chiều dài và rộng của chân mình, giúp việc mua sắm giày Nike tại Việt Nam trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Lưu ý khi lựa chọn size giày Nike nam nữ chuẩn.

Để có thể chọn được một size giày Nike chuẩn cho bàn chân của mình thì bạn cần lưu ý một số các vấn đề sau đây:

  • Hãy đo size bàn chân của mình khi chân được thoải mái cũng như thư giãn nhất để giúp cho kết quả được chính xác nhất. Chân của chúng ta sẽ thường thư giãn vào cuối ngày, do đó mà bạn nên đo size giày vào cuối ngày sẽ cho kết quả chính xác nhất nhé. 
  • Có rất nhiều người hai chân thường sẽ có kích thước chiều dài và chiều rộng khác nhau cho nên bạn nên đo ở cả 2 bàn chân để khi có sai số thì có thể lựa chọn được đôi giày Nike có kích cỡ chân phù hợp với chân của mình. 
  • Nếu như bàn chân của bạn dày cũng như mập thì bận nên lựa chọn size giày Nike với xu hướng là cộng thêm 1 size nhé. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về bảng size cũng như cách chọn size giày Nike chính hãng đúng chuẩn rồi. Hy vọng bạn có thể tự mình tính được size giày để chọn được sản phẩm vừa chân và ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *