Cách phân biệt Nike Air Force 1 Real hay Fake đơn giản

Cách phân biệt Nike Air Force 1 Real hay Fake đơn giản

Nike là một thương hiệu giày sneaker nổi tiếng và không còn xa lạ trong làng thời trang. Các sản phẩm của họ luôn được đón nhận và lựa chọn sử dụng bởi đông đảo khách hàng.

Trong số đó, giày Nike Air Force 1 được xem là một biểu tượng. Đôi giày bóng rổ này đã thu hút sự yêu thích ngay từ khi ra mắt, nhờ thiết kế chắc chắn, năng động và phong cách độc đáo.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đôi giày Nike Air Force 1 giả mạo (fake). Điều này gây khó khăn và băn khoăn cho khách hàng khi không biết làm thế nào để phân biệt chính xác.

Để giúp bạn có thể xác định và tránh mua phải giày Nike AF1 giả, Style Of Me xin chia sẻ 11 cách phân biệt giày Nike Air Force 1 fake và real.

Cách Phân Biệt Giày Air Force 1 Thật Hay Giả

Để phân biệt giày AF1 thật và giả một cách nhanh nhất là quan sát kỹ phần đường chỉ may và phần chữ Nike AIR phía sau phần gót giày, vì phía sau phần gót của đôi AF1 thường là nơi hay bị làm lỗi nhất trên các đôi giày giả.

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết phía sau gót giày AF1

Kiểm tra các chi tiết phía sau gót giày AF1
Kiểm tra các chi tiết phía sau gót giày AF1

Phần gót sau của đôi AF1 là điểm chủ yếu để nhận diện giày giả. Bạn nên chú ý đến những điểm sau:

 • Logo Swoosh Nike: Trên đôi AF1 giả, dấu Swoosh thường dài hơn một chút so với đôi thật. Emoji chỉ tay ngoài rìa dấu Swoosh trên đôi giày thật trông nhỏ hơn.
 • Chữ “AIR”: Trên đôi giày giả, chữ “AIR” thường dày hơn hoặc mỏng hơn quá nhiều so với đôi thật. Đường chữ “AIR” trên đôi giày giả có thể được đặt quá cao và gần như chạm vào logo Swoosh phía trên, điều này không bao giờ xuất hiện trên đôi AF1 thật.
 • Đường may sau gót giày: Đường may trên đôi giày giả thường trông thưa hơn và không đều đặn, trong khi đôi thật có đường may chất lượng hơn và đồng đều hơn.
 • Đường may trên đế giữa: Đường may trên đế giữa của đôi giày giả thường mỏng hơn, dài hơn và trông không ăn khớp so với đôi thật. Đường may trên đế giữa của đôi thật có chất lượng tốt hơn.

Bằng cách kiểm tra kỹ các chi tiết phía sau gót giày AF1, bạn có thể dễ dàng phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả. Tiếp tục đọc bước 2 trong cẩm nang phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả để biết thêm thông tin chi tiết.

Bước 2: Kiểm tra tem giày

Kiểm tra tem giày
Kiểm tra tem giày

Trong bước này, chúng ta sẽ xem xét chi tiết in ấn trên tem giày để phân biệt giày AF1 thật và giả.

Dòng chữ “VF” (góc trên bên phải)

Dòng chữ này có thể khác nhau giữa các đôi giày, nhưng trong trường hợp này, cả hai đôi AF1 thật và giả đều có chữ “VF”.

Đa số thời gian, dòng chữ in ở góc trên bên phải của đôi giày giả sẽ trông quá mỏng so với đôi thật, trong khi đôi thật luôn có dòng chữ đầy đặn và chất lượng hơn.

Dòng chữ “BR” ở bên trái

Di chuyển sang phía bên trái của tem, bạn cần kiểm tra chữ “BR”. Thông thường, dòng chữ này sẽ có cùng font chữ với dòng chữ “VF”.

Đa số dòng chữ “BR” trên đôi giày giả sẽ trông quá mỏng hoặc quá dày. Nếu bạn không biết cách phân biệt, hãy sử dụng hình minh họa ở trên để so sánh.

Nơi sản xuất

Trong trường hợp này, cả đôi Nike Air Force 1 thật và giả đều được sản xuất tại Việt Nam, vì vậy nội dung trên tem là giống nhau.

Tuy nhiên, ở hình ảnh trên, dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM” của đôi giày giả có vẻ mỏng hơn so với đôi thật.

Bằng cách kiểm tra kỹ tem giày, bạn có thêm cơ hội để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả. Tiếp tục đọc để chúng tôi hướng dẫn bước 3 trong việc nhận diện giày giả.

Bước 3: Kiểm tra logo Swoosh

Kiểm tra logo Swoosh
Kiểm tra logo Swoosh

Trong bước này, chúng ta sẽ xem xét mặt bên của giày và phân tích hình dáng của dấu Swoosh.

Trong bức ảnh trên, chúng tôi chỉ ra hai lỗi chính trên một đôi Air Force 1 giả.

Đa số thời gian, đường uốn cong phía trước của logo Swoosh trên đôi Nike AF1 giả sẽ khác một chút so với đôi thật.

Chúng tôi đã vẽ một đường màu xanh lá cây trên đôi AF1 thật để chỉ ra hình dạng đúng của logo Swoosh, và đường vẽ màu đỏ là đối với đôi giả.

Thực tế, đường cong của dấu Swoosh trên đôi AF1 giả dốc hơn, trong khi đôi thật được uốn cong mượt mà và tự nhiên hơn.

Lỗi này trên đôi AF1 giả khiến dấu Swoosh trông cao hơn ở phía trên, trong khi đôi Nike thật luôn và sẽ luôn được may đúng mẫu như hình ảnh được chỉ ra phía trên.

Tiếp theo là phần đuôi của dấu Swoosh. Trên đôi AF1 giả, phần đuôi của dấu Swoosh được đặt xa hơn so với miếng lót giày, trong khi trên đôi AF1 thật, dấu Swoosh được đặt gần hơn với vị trí miếng lót giày.

Bước 4: Kiểm tra vị trí của 2 lỗ đục trên thân giày Nike Air Force 1

Kiểm tra vị trí của 2 lỗ đục trên thân giày Nike Air Force 1
Kiểm tra vị trí của 2 lỗ đục trên thân giày Nike Air Force 1

Trong bước 4 này, chúng ta sẽ quan sát vị trí của hai lỗ đục bên hông trên thân giày của cả hai đôi AF1 thật và giả.

Ở bức ảnh trên, chúng ta có thể thấy rõ rằng hai lỗ đục bên hông trên đôi giày giả có vị trí thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Trong khi đó, trên đôi giày chính hãng, hai lỗ đục được đặt ở vị trí cao hơn nhiều so với đôi giày giả.

Thông thường, vị trí lỗ đục trên đôi Nike Air Force 1 giả sẽ gần đến phần đế giữa hơn, giống như ảnh minh họa trên.

Hai lỗ đục bên hông trên đôi AF1 chính hãng sẽ không bao giờ được đặt ở vị trí như đôi AF1 giả.

Những bước đã được trình bày ở trên là những cách hiệu quả để phân biệt giày Nike Air Force 1 hàng thật và giả. Các bước tiếp theo vẫn là những dấu hiệu xác thực đáng tin cậy, nhưng chỉ áp dụng được cho những bản hàng nhái kém chất lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước đã giải thích ở trên để đảm bảo bạn không đưa ra một quyết định sai lầm.

Bước 5: Kiểm tra phần mũi giày Nike Air Force 1

Trong bước 5 này, chúng ta sẽ kiểm tra hình dáng của phần mũi giày.

Phần mũi giày là khu vực đặt các ngón chân trong giày. Phần lớn thời gian, phần mũi giày của đôi giày nhái sẽ quá to (bị phồng căng) hoặc quá nhỏ.

Không chỉ riêng với đôi Nike Air Force 1, mà trong nhiều mẫu giày nhái khác, phần mũi giày thường là một lỗi phổ biến.

Trong ảnh minh họa, chúng ta có thể thấy rõ rằng phần mũi của đôi AF1 giả bị cong vênh lên rất nhiều, trong khi phần mũi ở đôi giày thật thì phẳng hơn và ít phồng hơn.

Tóm lại, đa số đôi giày AF1 giả sẽ trông căng phồng hơn, tức là phần mũi giày trông cong vênh hơn ở phía trước, trong khi đôi Nike AF1 thật sẽ trông ít cong hơn.

Bước 6: Kiểm tra các lỗ đục trên phần mũi giày Nike AF1

Trong bước 6 này, chúng ta sẽ xem xét phần mũi giày từ góc nhìn từ trên xuống để có cái nhìn tổng quan hơn.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh minh họa, đôi giày Nike Air Force 1 giả thường có các lỗ đục trên phần mũi giày quá nhỏ (trong trường hợp này là quá nhỏ), nhưng đôi khi chúng cũng có kích cỡ và hình dáng khác nhau.

Ngoài ra, các lỗ đục trên đôi AF1 giả thường không được đục hoàn chỉnh, cho thấy quá trình sản xuất kém chất lượng và cẩu thả.

Bước 7: Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp giày Nike AF1

Đây là bước cuối cùng trong quá trình phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả. Chúng ta sẽ kiểm tra tính xác thực của nhãn dán ngoài hộp giày.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh trên, hộp giày AF1 giả có dòng chữ “AIR FORCE 1 ’07” dày hơn so với dòng chữ trên hộp giày hàng thật.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng nhãn dán ngoài hộp sẽ không bao giờ bị trầy xước hoặc bong tróc trừ khi chúng bị hỏng từ trước. Vì vậy, lỗi này chỉ áp dụng với những hộp giày mới cứng.

Cuối cùng, màu sắc của nhãn dán không bao giờ có màu xám tối như màu của nhãn dán trên hộp giày giả. Nhãn dán trên hộp giày chính hãng phải được sơn màu xám sáng như ở hình minh họa.

Làm cách nào để phân biệt giày Nike Air Force 1 giả trong vòng 60 giây?

Nếu bạn không có đủ thời gian để kiểm tra từng chi tiết theo các bước hướng dẫn trước đó để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả, chúng tôi đã tổng hợp các giải pháp trong vòng 1 phút để giúp bạn đánh giá chất lượng đôi giày. Dưới đây là 7 dấu hiệu nhận biết có thể giúp bạn xác định liệu đôi giày bạn sở hữu có phải là hàng nhái hay hàng chính hãng do Nike sản xuất:

 • Kiểm tra các chi tiết sau gót giày Nike Air Force 1. Thường thì dấu Swoosh trên đôi giày giả sẽ dài hơn, phần chữ “A I R” sẽ quá dày và đặt quá gần với dấu Swoosh, và các đường may xung quanh sẽ nhỏ hơn và mỏng hơn.
 • Kiểm tra tem trong giày. Hầu hết các phần chữ in ấn trong tem của đôi giày giả sẽ mỏng hơn so với hàng chính hãng.
 • Kiểm tra vị trí hai lỗ đục bên hông giày. Thường thì hai lỗ đục của giày giả sẽ nằm gần hơn với vị trí đế giữa.
 • Phân tích logo Swoosh ở bên hông giày. Phần lớn thời gian, dấu Swoosh của đôi Nike Air Force 1 giả sẽ cong hơn ở mũi trên và đuôi logo thường được may cách quá xa so với vị trí miếng lót.
 • Kiểm tra mũi giày Nike Air Force 1. Thường thì đôi giày giả sẽ có phần mũi bị cong vênh rất nhiều.
 • Kiểm tra các lỗ đục trên mũi giày. Thường thì phần lớn các lỗ ở giày giả sẽ bị đục quá to so với kích cỡ bình thường.
 • Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp. Nhãn dán ngoài hộp của hàng giày giả thường có màu sắc khác với màu xám sáng của hàng chính hãng. Ngoài ra, phần nội dung in ấn ở trong cũng có font chữ mỏng hơn so với hàng thật.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy lưu lại và sử dụng khi chuẩn bị đi mua giày bạn nhé!